BMW có giám đốc thiết kế mới, từng ở dự án thiết kế Bugatti Veyron

09/02/17 - bmwadmin - 1870

jozef_kaban_6_0

Tập đoàn BMW vừa công bố giám đốc thiết kế mới dành cho thương hiệu xe BMW cũng như các dòng BMW i và BMW M. Người phụ trách thiết kế mới cho nhãn hiệu BMW là Jozef Kaban, vốn là thiết kế của tập đoàn Volkswagen. Một trong những sản phẩm nổi tiếng mà ông này tham gia thiết kế đó là chiếc siêu xe Bugatti Veyron. Jozef Kaban sẽ dưới quyền của Adrian van Hooydonk tại BMW.

Jozef Kaban tới BMW để thay thế cho Karim Habib, người đã ra đi vài tuần trước. Với vị trí mới này, Jozef Kaban chịu trách nhiệm về thiết kế của riêng thương hiệu BMW và sẽ báo cáo trực tiếp lên Adrian van Hooydonk, thiết kế trưởng tập đoàn BMW, vốn quản lý cả thương hiệu Mini và Rolls-Royce. Ngoài Jozef Kaban, tập đoàn BMW cũng bổ nhiệm Domanoj Dukec, người sẽ phụ trách thiết kế của dòng i và M của BMW.

Trong hơn một thập kỷ vừa qua, thiết kế các mẫu xe chủ đạo của BMW bị ảnh hưởng rất nhiều của Chris Bangle. Ông này đã ra đi vào 2009 nhưng sau đó thì những chiếc xe BMW vẫn ít nhiều có hơi hướng triết lý của Bangle. Chưa thể nói rằng Jozef Kaban sẽ mang lại làn gió mới cho thương hiệu BMW trong ít năm tới bởi BMW vẫn đang trong giai đoạn đầu của lần nâng cấp lớn của các dòng xe cốt lõi. Một chu kỳ thay đổi thiết kế lớn của một dòng xe thường là 5 tới 10 năm.

 Dẫn Nguồn : Autoblog

Liên quan
Email 0904.692.589